Issue Date | Title | Author(s) |
2566 | รายงานการวิจัยโครงการนวัตกรรมอาหารเพื่อความปลอดภัยและมูลค่าเพิ่มนครชัยบุรินทร์ | จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล; สุนันทา ทองทา; สุรินทร บุญอนันธนสาร; สุรีลักษณ์ รอดทอง; ชาญชัย ทองโสภา |
2565 | รายงานการวิจัยการศึกษาผลของการยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหารด้วยใบมะยมสกัดด้วยน้ำในหนูที่ถูกป้อนแอลกอฮอล์ | กิติพงษ์ พรมโย |
2565 | รายงานการวิจัยความเสถียรของคุณสมบัติของกล้าเชื้อผง Bacillus subtilis SB-MYP1 ที่มีแป้งถั่วเหลืองเป็นสารปกป้องความเย็นจากเทคนิคการระเหิดแห้ง | ปิยะวรรณ กาสลัก; ปริยาภรณ์ อิศรานุวัฒน์ |
2565 | รายงานการวิจัยผงสำเร็จรูปผสมกล้าเชื้อเพื่อการแปรรูปผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ดองน้ำเกลือ | ปิยะวรรณ กาสลัก; สุวิมล เจตะวัฒนะ |
2563 | รายงานการวิจัยการพัฒนากระบวนการแปรรูปใยอาหารละลายน้ำได้แบบไพโรเดกซ์ตรินจากแป้งมันสำปะหลัง | สุนันทา ทองทา |
2563 | รายงานการวิจัยผลของโปรตีนใยอาหารและไขมันต่อดัชนีน้ำตาลของระบบอาหารข้าว | สุนันทา ทองทา |
2565 | รายงานการวิจัยผลของการเก็บรักษาในน้ำแข็งต่อคุณภาพโปรตีนและลิพิดของปลาและเนื้อปลาบดล้างน้ำที่เตรียมจากปลาเกล็ดเงิน | จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล; กาญจนา ธรรมนู |
2563 | รายงานการวิจัยการดัดแปรแป้งมันสำปะหลังด้วยเอนไซม์เพื่อผลิตมอลโตเดกซ์ทรินที่มีคุณสมบัติย่อยช้าและต้านทานการย่อยด้วยเอนไซม์ | สุนันทา ทองทา |
2564 | รายงานการวิจัยเอนไซม์ของจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรมอาหารและพลาสติกชีวภาพ | จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล; สุรีลักษณ์ รอดทอง |
2564 | รายงานการวิจัยการผลิตเพปไทด์ที่มีสมบัติต้านออกซิเดชันจากเลือดไก่ | จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล; เบ็ญจมาศ จิตรสมบูรณ์ |
2563 | รายงานการวิจัยผลของการประยุกต์ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ต่อคุณสมบัติทางกายภาพและระยะเวลาในการผลิตไข่เค็ม | ธนาวิทย์ กุลรัตนรักษ์ |
2564 | รายงานการวิจัยการคัดเลือกและศึกษาคุณลักษณะของแบคเทอริโอฟาจไลติกของเชื้อแซลโมเนลลาเพื่อใช้ในการควบคุมทางชีวภาพ | พัชรินทร์ ศิริงาน |
2563 | รายงานการวิจัยลักษณะเฉพาะของการทำแห้งและคุณภาพของผลิตภัณฑ์เหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตปูอัด | ไตรภพ พาหอม |
2563 | รายงานการวิจัยผลของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ในการใช้เป็นสารทดแทนมันเนยต่อคุณภาพของไอศกรีมทีมีปริมาณน้ำตาลแล็กโทสต่ำ | ศิวัฒ ไทยอุดม |
2562 | รายงานการวิจัยการผลิตและศึกษาสมบัติของสารสกัดแอนโธไซยานินจากผลมะม่วงหาวมะนาวโห่เพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์มายองเนส | ศิวัฒ ไทยอุดม |
2561 | รายงานการวิจัยคุณสมบัติสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดโหระพาไทย | รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์; อนามัย เทศกะทึก |
2548 | รายงานการวิจัยการเกิดไบโอจีนิกเอมีนในน้ำปลาปลากะตักและในเนื้อปลาสร้อย | จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล; สุรีลักษณ์ รอดทอง |
2555 | รายงานการวิจัยการสกัด ฤทธิ์ทางชีวภาพและคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของสารสกัดจากหัวไชเท้า | รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์; อนามัย เทศจันทึก |
2556 | รายงานการวิจัยฤทธิ์ทางชีวภาพ คุณค่าทางโภชนาการและคุณสมบัติเชิงหน้าที่ของถั่วเหลืองและถั่วขาวที่ผ่านการหมัก | รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ |
2554 | รายงานการวิจัยการเปลี่ยนแปลงคุณภาพข้าวในระหว่างการเก็บรักษาและการเร่ง/ชะลออายุข้าว | สุนันทา ทองทา; จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล |