รายงานการวิจัย (Research reports) : [105] Collection home page

Browse
Subscribe to this collection to receive daily e-mail notification of new additions RSS Feed RSS Feed RSS Feed
Collection's Items (Sorted by Submit Date in Descending order): 1 to 20 of 105
Issue DateTitleAuthor(s)
2565รายงานการวิจัยระดับพลังงาน โปรตีน และกรดอะมิโนที่เหมาะสมสำหรับไก่ลูกผสมพื้นเมืองระดับสายเลือด 50%สุทิศา เข็มผะกา; วิทธวัช โมฬี
2565รายงานการวิจัยการประเมินศักยภาพของวัสดุเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองเพื่อพัฒนาเป็นสารเสริมสำหรับสัตว์สุทิศา เข็มผะกา; ปริญญา น้อยสา; วิทธวัช โมฬี; เพลิน เมินกระโทก
2563รายงานการวิจัยการประยุกต์ใช้เทคนิคการปลูกถ่ายเซลล์สืบพันธุ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเพาะพันธุ์ปลาในบ่อเลี้ยง (ระยะที่ 2)สุรินทร บุญอนันธนสาร
2564รายงานการวิจัยโครงการเทคโนโลยีอัจฉริยะในการผลิตสัตว์สุรินทร บุญอนันธนสาร; ภคนิจ คุปพิทยานันท์
2564รายงานการวิจัยการพัฒนาเครื่องมือการจัดการฟาร์มแม่นยำสูงในการผลิตโคนมสำหรับเกษตรกรรายย่อยพิพัฒน์ เหลืองลาวัณย์; ธนาวิทย์ กุลรัตนรักษ์; เพลิน เมินกระโทก; วิทิตย์ แสนขวา
2563รายงานการวิจัยการสกัดและการประเมินใยอาหารที่ได้จากกากมันสำปะหลังและกากมันเอทานอลเป็นสารเสริมสำหรับไก่เนื้อและไก่ไข่สุทิศา เข็มผะกา; วิทธวัช โมฬี; เพลิน เมินกระโทก
2563รายงานการวิจัยการประเมินคุณสมบัติของ Lactobacillus และ Bifidobacterium ที่ได้จากท่อทางเดินอาหารของไก่เพื่อใช้เป็นโพรไบโอติคในอาหารไก่เนื้อสุทิศา เข็มผะกา; เขมวิทย์ จันต๊ะมา; วิทธวัช โมฬี
2563รายงานการวิจัยการพัฒนาระบบเติมอากาศและให้อาหารปลาอัตโนมัติสำหรับสมาร์ทฟาร์มเมอร์สมร พรชื่นชูวงศ์; อาทิตย์ คูณศรีสุข
2562รายงานการวิจัยผลของระบบการเลี้ยงไก่แบบอินทรีย์ ต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตส่วนประกอบซากและคุณภาพเนื้อของไก่พื้นเมืองลูกผสมวิทธวัช โมฬี; สุทิศา เข็มผะกา; เพลิน เมินกระโทก
2561รายงานการวิจัยอัตราส่วนระหว่างกรดไขมันชนิดโอเมก้า-6 และโอเมก้า-3 ในอาหารที่มีผลต่อการปรับปรุงส่วนประกอบของกรดไขมันในไข่และเนื้อไก่วิทธวัช โมฬี; สุทิศา เข็มผะกา; เฉลิมชัย หอมตา
2561รายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์การตอบสนองของการเกิดกระบวนการไบโอไฮโดรจีเนชั่นและการหมักย่อยในกระเพาะหมักต่อการเสริมน้ำมันที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และกรดไขมันโอเมก้า 6 อยู่สูงร่วมกับน้ำมันปลาวิศิษฐพร สุขสมบัติ
2560รายงานการวิจัยการพัฒนาและการเพิ่มประสิทธิภาพน้ำเชื้อแช่แข็งไก่พื้นเมืองพันธุ์เหลืองหางขาวสมร พรชื่นชูวงศ์; เทวินทร์ วงษ์พระลับ; ธีระชัย ช่อไม้
2555รายงานการวิจัยการโคลน cDNA ของยีนควบคุมการกินอาหารและยีนควบคุมการเจริญเติบโตและการศึกษาการแสดงออกของยีนควบคุมการกินอาหารในปลาสลิดสุรินทร บุญอนันธนสาร
2559รายงานการวิจัยการใช้กากยีสต์แห้ง (dried brewer's yeast) และกากสาโท (rice wine residual) เป็นแหล่งโปรตีนเพื่อทดแทนการใช้ปลาป่นในอาหารปลาสวายโมง (Thai Panga)สมร พรชื่นชูวงศ์; โชคชัย วนภู; จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล; กาญจนา พยุหะ; นพดล พิฬารัตน์; กุณฑิกา เวชกลาง
2555รายงานการวิจัยการป้องกันการเกิดโรคเต้านมอักเสบในโคดรายโดยไม่ใช้ยาปฏิชีวนะภคนิจ คุปพิทยานันท์; ศจีรา คุปพิทยานันท์
2556รายงานการวิจัยระดับไอโซฟลาโวนในน้ำนมโคภคนิจ คุปพิทยานันท์; ศจีรา คุปพิทยานันท์
2559รายงานการวิจัยผลของอาหารหยาบคุณภาพดีต่อคุณภาพเนื้อและสัดส่วนของกรดไขมันในเนื้อโคพิพัฒน์ เหลืองลาวัณย์; วิศิษฐิพร สุขสมบัติ
2559รายงานการวิจัยการเสริม Conjugated Linoleic Acid (CLA) ในอาหารปลาต่อผลผลิตและคุณภาพของเนื้อปลานิลและปลาดุกสมร พรชื่นชูวงศ์; ปราโมทย์ แพงคำ; กนกอร อินทราพิเชฐ; จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล
2558รายงานการวิจัยการศึกษาการใช้ Lactobacillus spp. ต่อกระบวนการหมักของพืชหมักพิพัฒน์ เหลืองลาวัณย์; วิศิษฐิพร สุขสมบัติ
2558รายงานการวิจัยการคัดกรองสารสกัดจากสมุนไพรไทยต่อกระบวนการหมักย่อยของจุลินทรีย์ในกระเพาะหมักของสัตว์เคี้ยวเอื้องในห้องปฏิบัติการพิพัฒน์ เหลืองลาวัณย์; วิศิษฐิพร สุขสมบัติ
Collection's Items (Sorted by Submit Date in Descending order): 1 to 20 of 105